Thermae Romae - Truyện tranh online - vagabondmanga.com

Top Ad unit 728 × 90

Thermae Romae

Thermae Romae
Giới thiệu truyện

Thermae Romae là bộ manga tiếng nhật của Mari Yamazaki. Thermae Romae đã dành vị trí số 1 trong giải thưởng thường niên Manga Taishou năm 2010 đồng thời đoạt giải thưởng cho truyện ngắn hay nhất tại giải Tezuka Osamu Bunkashou ( tạm dịch: giải văn hóa Tezuka Osamu) cùng năm. Tác phẩm đã được Yen Press đăng kí bản quyền xuất bản trên thị trường Bắc Mỹ. Hãng Fuji TV đã quyết định chuyển thể câu truyện thành phim, và sẽ được công chiếu từ ngày 28 tháng 4 năm 2012. Phiên bản anime được hãng DLE inc chuyển thể, phát sóng tại nhật bản qua chương trình Noitamina của Fuji TV

Tóm tắt cốt truyện

Câu truyện kể về 1 kĩ sư la mã tên là Lucius, người luôn gặp những khó khăn về ý tưởng.Một ngày nọ, chàng kĩ sư phát hiện ra một đường ngầm bên dưới bồn nước nóng, đường ngầm dẫn anh đến nhà tắm hiện đại của nhật bản.Được truyền cảm hứng từ sự cách tân anh bắt gặp ở nơi này, Lucius đã tạo ra nhà tắm của riêng anh “Roma Thermae”-đem những ý tưởng hiện đại về thời đại của mình-La mã cổ xưa.

Có thể nói qua Thermae Romae ta bỗng nhận ra giữa 2 xứ sở hoàn toàn xa lạ, giữa 1 đế chế vùng địa trung hải và 1 quốc gia phương đông, tưởng như không hề có chút gì liên quan đến nhau,bỗng trở nên lại thật gần gũi qua 1 thói quen, 1 nét văn hóa rất độc đáo, rất riêng là nhà tắm công cộng.Hóa ra người phương đông, người phương tây lại có cùng 1 cách suy nghĩ thú vị như thế.Với Lucius chính anh đã nói “La mã và nhà tắm-tình yêu của ta” bất giác đọc lên ta thấy pha chút hài hước và ngô nghê nhưng cũng chan chứa tình cảm của chàng kĩ sư kiến trúc La mã tài hoa.Qua Thermae Romae chúng tôi những người thực hiện bộ truyện này xin gửi đến tất cả quý độc giả 1 góc nhìn khác về Nhật bản ,về đế chế La mã mà chắc không còn gì xa lạ.Rất thật và giản dị về cuộc sống thường nhật của những con người cảm giác như hiện hữu ngay trước mắt chúng ta.

Xin cảm ơn!
Thermae Romae Reviewed by Unknown on 1/25/2013 Rating: 5
0 Chém

Chúng ta có thể không nói hết những gì mình nghĩ nhưng hãy nghĩ hết trước những gì mình nói!
Nhận xét sẽ bị xóa nếu có những từ ngữ thiếu văn hóa hoặc có ý xúc phạm quá đáng người khác.
Cảm ơn sự hợp tác của các bạn!

All Rights Reserved by Truyện tranh online - vagabondmanga.com © 2012 - 2016

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.