Hanzou no Mon - Truyện tranh online - vagabondmanga.com

Top Ad unit 728 × 90

Hanzou no Mon

Hanzou no Mon
Path of the Assassin (半蔵の門)
Hanzou no Mon,Path of the Assassin , manga, truyện tranh, ninja, sát thủ, nhật bản

Path of the Assassin (半蔵の門) Hanzou no Mon là manga Gekiga ( Kịch họa) được viết bởi Kazuo Koike và họa sĩ Goseki Kojima, được xuất bản trên tạp chí tuần san Gendai (Kodansha), không giống như các tác phẩm trước hai người đã hợp tác cùng nhau ( Sói mang con và đao phủ võ sĩ đạo), câu truyện này tập trung vào hai hình tượng lịch sử của nhật bản thế kỉ mười sáu. 

Hanzou no Mon là câu truyện kể về cuộc đời của Hattori Hanzou, Thủ lĩnh đội ninja bảo vệ Tokugawa Ieyasu người sau này trở thành tướng quân và là người thống nhất Nhật Bản. Hai tác giả của câu truyện đã mô tả nó như một câu chuyện về hai người bạn tri kỉ, cùng một giấc mơ, nỗ lực vươn lên trong cơn triều dâng thời đại. 

Hattori Hanzou: ( 服部半蔵 Phục Bộ Bán Táng; 1541 – 23/12/1596), tên thật là Hattori Masanari hay Hattori Masashige (服部 正成 Phục Bộ Chính Thành), ông là một trong mười sáu võ tướng có công giúp Tokugawa Ieyasu dựng bá nghiệp. Ông là người chỉ huy lực lượng đặc công Iga của Châu Mikawa, Hanzou bắt đầu tham gia chiến đấu năm mười sáu tuổi, đã tham gia các trận đánh ở Anegawa và Mitakagawa, Hanzou có biệt danh là Oni-Hanzou (Quỷ Hanzou) vì sự tàn ác mà ông gây ra. Khi mạc phủ Tokugawa xây thành Edo, ông và con trai được cử làm chỉ huy lực lượng hộ vệ tại cửa Tây thành. Cửa này sau được gọi là cửa Hanzou (Hanzou Mon) 

Hanzou chết năm 1596 ở tuổi 55. Tương truyền là do Fuuma Kotaro của Fuuma giết hại trong chiến trường. Sau này con trai của Hanzou được phong tước Iwami-no-Kami (石見守-Thạch Kiến Thủ-Quan đứng đầu Iwami) và cùng với người của mình trở thành lính bảo vệ thành Edo. 

Cho tới ngày nay, Hanzou vẫn yên nghỉ tại chùa Sainen ( 西念寺-Tây Niệm Tự ở Shinjuku), ngôi đền cũng đồng thời lưu giữ cây giáo yêu thích và mũ trụ của Hanzou. Ông đã đem cây giáo yêu thích của mình do đích thân Ieyasu ban tặng cống tặng nhà chùa. Cây giáo này đã bị hủy hoại nặng nề trong cuộc dội bom xuống Tokyo năm 1945. 

Hattori Hanzou là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong văn hóa đại chúng của Nhật Bản kể cả trong và ngoài nước. Đã có nhiều loạt phim, anime, manga, tiểu thuyết, video game được dựng nên phỏng theo hình tượng của ông. Bộ truyện Hanzou no Mon tập trung khai thác những năm tháng tuổi trẻ của Hattori Hanzou-Sẽ đem lại cho quý độc giả cái nhìn toàn diện hơn về nhân vật vang danh thiên hạ mà lại cực kì bí hiểm này. Xin cảm ơn.


Hanzou no Mon Reviewed by Unknown on 2/27/2015 Rating: 5
6 Chém
avatar

truyện rất hay , mình đã chờ để theo dõi , hiện tại , các bạn vẫn còn đang dịch bộ này nữa hay đã drop rồi ?

Trả lời
avatar

Mình làm cái thông báo còn gì nữa ~~!

Trả lời
avatar

Hết smc là đến Hanzou bạn ơi

Trả lời
avatar

Hanzou về ~^^~

Trả lời
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. - Xóa
avatar

Dịch giả của Vagabondmanga dịch rất chất lượng, cảm ơn các bác đã đem lại cho mọi người bộ truyện hay như này. Nếu các bác không dịch chắc truyện cũng chẳng thể được truyền tải đến người đọc Việt Nam. ;(
*Đặt dép chờ chap kế* :))

Trả lời

Chúng ta có thể không nói hết những gì mình nghĩ nhưng hãy nghĩ hết trước những gì mình nói!
Nhận xét sẽ bị xóa nếu có những từ ngữ thiếu văn hóa hoặc có ý xúc phạm quá đáng người khác.
Cảm ơn sự hợp tác của các bạn!

All Rights Reserved by Truyện tranh online - vagabondmanga.com © 2012 - 2016

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.