Vagabond - Lãng khách chap 257 - Truyện tranh online - vagabondmanga.com

Top Ad unit 728 × 90

Vagabond - Lãng khách chap 257

Vagabond lãng khách chap 257Mâu thuẫn: "Nếu sống mà không giữ mối liên hệ với trời đất thì chỉ toàn khổ não. Nếu như sinh ra đời có ý nghĩa của nó thì chỉ là chấp nhận lấy điều đó mà thôi. Tự do tự tại chính là đây, từng người từng cách sống tất cả đều được ông trời quyết định một cách hoàn bích."
Vagabond chap 257

Spoiler:
Vagabond - Lãng khách chap 257 Reviewed by Unknown on 6/07/2012 Rating: 5
28 Chém
avatar

Lập luận khó hiểu quá nhỉ :D

Trả lời
avatar

dùng khổ hạnh trong phật hay hơn khổ não nghe hại não thiệt =.=

Trả lời
avatar

Thuận theo tự nhiên ư??? Ko biết đc, phải tự tìm lấy thôi!

Trả lời
avatar

Chủ thớt ơi, mình nhớ 1 lần chúng ta đã bàn luận về cái gọi là Đạo. Mình từng tìm hiểu về Đạo Lão và dùng cách nhìn nhận đó đem vào đây thì cảm thấy mỗi triết lí của Đạo Lão và câu chuyện này dường như gắn chặt với nhau thành 1 khối.
Tuy nhiên có 1 lần mình hỏi bạn (nếu mình ko nhớ nhầm), và như 1 đoạn kinh trong truyện từng đề cập thì dường như xuyên suốt câu chuyện là dòng chảy của Đạo Phật. Thực sự mình vô cùng thắc mắc, mong đc giải đáp. Nếu bạn có chút hiểu biết nào về Đạo Phật có thể kiến giải cho mình đc ko?
Hay phải chăng "Mọi Đạo đến cuối cùng đều giống nhau"?

Trả lời
avatar

Triết lý quá, một bộ truyện vừa đọc vừa phải ngẫm, tiếc là mình ko tới.

Trả lời
avatar

Thực sự thì tớ cũng ko ngẫm sâu xa được đến vậy! Bản thân tớ cảm nhận Vagabond theo một cách khác thôi!

Trả lời
avatar

Thường thì khi mình đọc truyện hoặc làm điều j mình ko coi nó đơn thuần để đọc, để làm hay để thưởng thức nó, mình thường tìm tòi liệu ẩn sâu trong nó mình có thể học đc điều j và áp dụng vào cuộc sống hay ko? Đó là cách mình cảm nhận.
Editor bạn có thể nói cái "cảm nhận Vagabond theo một cách khác" của bạn ko? Cả cách a Duyên translator cảm nhận nữa?
Thks bạn!
P/S: Chỉ sợ theo cách nói của Musashi mấy chap trc là mình đang "đi đường vòng" trên con đường cuộc sống thôi :)

Trả lời
avatar

Uhm cho mình hỏi thêm, mọi ng có up thiếu ko zậy, vì hình như thiếu 2 page đầu chap, trc cảnh Ogawa ngã xuống mà.

Trả lời
avatar

tuyệt vời, bộ truyện này làm tôi cảm thấy có thêm một chút màu sắc trong cuộc sống....thank nhóm dịch

Trả lời
avatar

tất nhiên mọi Đạo đến cuối cùng đều giống nhau, kéo con người ra khỏi cái "khổ"
chỉ có những kẻ sử dụng Đạo, lợi dụng nó, là lái "con người" đi theo hướng khác nhau mà thôi

Trả lời
avatar

khó hiểu, khó hiểu quá đi thôi.
Nếu mọi thứ đã được định sãn thì là tự do tự tại
Nếu sống mặc kệ số phận thì toàn khổ não
Nếu số phận đã được định đoạt, chỉ cần chấp nhận điều đó, thì mọi cánh cổng đã mở ra
mình nói đúng ko nhỉ

Trả lời
avatar

Đúng là sơ suất! Thiếu mất 2 trang thật! Đã up bù rồi đó bạn coi lại nhé :">

Trả lời
avatar

Một là tớ rất thích vẽ. Tớ vốn rất mê nét vẽ của bác Inoue Takehiko từ hồi đọc Slam Dunk ( Đến giờ đó vẫn là bộ manga số 1 trong lòng mình). Vagabond thì vẽ đẹp miễn chê, edit từng chap mà tớ xem xét, để ý tới từng khung tranh của bác ấy vẽ luôn, từ cách xây dựng nhân vật, phân khung, dàn trang và nhiều thứ khác nữa! Hy vọng có thể học hỏi được điều gì đó!
Thứ hai nữa là về nội dung truyện, tớ chỉ đơn giản thưởng thức những gì mà tác giả dẫn dắt chúng ta, câu chuyện diễn biến thế này... thế kia, nút thắt này được mở như thế nào... cao trào đó kéo dài hay không... Còn về những điều quá sâu xa về "đạo" hay "lý" mà các nhân vật theo đuổi, hướng tới tớ gần như không có hứng thú với điều đó! Chắc là chưa đủ tầm để mà hiểu, mà lãnh ngộ những tư tưởng đó! Tớ đọc và thấy truyện hấp dẫn, có những điều thú vị như tâm trạng của Otsu, những câu nói trẻ con của Jotaro, hồn ma của 2 vị tiền bối Sekishusai, inei ( MẶc dù họ vẫn sống nhăn!), tớ thích cả những pha hài hước của Musashi nữa.
Thứ ba nữa là tớ muốn xem, truyện tranh mà bác Takehiko xây dựng khác bao nhiêu so với tiểu thuyết của nhà văn Eiji. Mình đọc tiểu thuyết cũng khá lâu rồi, nên giờ theo dõi lại ( = truyện tranh!) khiến mình nhớ lâu hơn về tác phẩm này! Đúng là Vagabond khác khá nhiều so với tiểu thuyết, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được!
Thứ tư nữa... tớ đơn giản là đọc để giải trí thôi!

Còn suy nghĩ của anh Duyên... đành chịu, mình không phải là ảnh! Hy vọng sau này khi có thời gian, ảnh ghé qua Blog và có thể chia sẻ đôi điều cùng bạn ( cả tớ nữa!). Ảnh cũng có Blog riêng đó: http://www.bujin-manga.blogspot.com và http://daiwakon.blogspot.com Các bạn muốn tìm hiểu thêm về võ thuật, lịch sử, thì có thể ghé qua để tìm hiểu thêm!

Thân!

Trả lời
avatar
Tấn Trường 16:55, 07/06/2012
delete

Nếu bạn muốn hiểu thêm về đạo, về sức mạnh con người, và bạn còn vướng mắc bởi những câu hỏi "ta là ai?"... thì hãy đọc những dòng này.
Trước hết, trong truyện có nhiều triết lý về "đạo", về "tự nhiên", về "vũ trụ". Bạn không nên nhìn những triết lý cao siêu đó với góc độ duy tâm hay tôn giáo, sẽ vô cùng rối đấy.
1. Đạo có thật không? Xin thưa là có, đạo chính là những chân lý của cuộc sống. Mỗi người do hoàn cảnh sống và phát triển khác nhau nên sẽ luôn có những cảm nhận khác nhau, vì vậy mới có người tu cả đời mà không đắc đạo, còn có người "vô tình lụm được bí kíp", đắc đạo liền. Thầy Takuan là người đã nhận ra được "đạo" - triết lý sống và đã đi theo con đường đó.
2. Ta là ai? Ta sống để làm gì? Ta có số mệnh không? Xin thưa là có. Nếu bạn xem cả xã hội này là một bức tranh ghép khổng lồ, thì mỗi người chính là một mảnh ghép trên bức tranh đó. Nói cách khác, bạn là duy nhất, bạn có giá trị sống của bạn và là một phần không thể thiết của xã hội này. Giá trị sống của bạn được vũ trụ (hay xã hội) quy định, nhưng không có nghĩa là bạn mất tự do, mà ngược lại, bạn hoàn toàn tự do để sống theo giá trị của mình. Vấn đề là bạn có nhận ra được giá trị sống của bản thân hay không? Ở đây, thầy Takuan đã nhận ra giá trị sống của mình, và do đó, thầy luôn tự do tự tại, cuộc sống của thầy luôn tràn ngập ánh sáng. Giá trị sống của thầy Takuan, cũng như Otsu là sống vì người khác.
Nếu bạn còn chưa tin điều này thì bạn hãy lên Youtube và Search về anh Nick Vujcic, bạn sẽ thấy được thế nào là sức mạnh của con người. Anh là một người tưởng chừng như mất tất cả, nhưng nhờ anh "biết được sứ mệnh thượng đế giao cho mình - tức là giá trị sống- trở thành một người đi truyền lửa cho người khác", anh đã thành một người có ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Sức mạnh của giá trị sống - của đạo - của triết lý cuộc sống là như thế!
Bàn về Mushashi, anh còn lẩn quẩn trong câu hỏi ta là ai, bởi vì anh chưa nhận ra giá trị sống của anh. Nếu bạn nói kiếm - theo đuổi sức mạnh - là giá trị sống của Mushashi thì đó là một sai lầm. Theo đuổi sức mạnh của bạn thân, đạp đổ những người chắn ngang đường đi. Mushashi là một mảnh ghép trong cuộc sống như bao người khác, vậy tại sao lại đi tước đoạt sinh mệnh, làm ảnh hưởng đến bao nhiêu mảnh ghép khác, con đường đó có đúng không? Suy cho cùng con người là quý giá nhất trong cuộc sống nà. COn người có thể làm được tất cả những điều tốt đẹp nhất nhưng cũng chính con người có thể huỷ hoại tất cả. Thầy Takuan đã nhận ra con đường theo đuổi sức mạnh của Mushashi chỉ dẫn đến việc anh sẽ huỷ hoại người khác và chính bản thân anh.
2. Có một triết lý tôi muốn chia sẻ với bạn, "Cho là nhận". Cuộc sống này chính là những món quà trao từ người này sang người khác. Và một sự thật là thứ bạn nhận được luôn lớn hơn thứ cho đi rất nhiều lần. Thầy Takuan luôn cho đi sự ân cần, tốt bụng và bao dung nên thầy luôn sống trong ánh sáng. Mushashi luôn cho đi sự căm thù, ghen tức, đố kị nên anh luôn phải lẩn quẩn trong bóng tối chém giết. Con đường Mushashi đang đi sẽ dẫn anh đến vực thẳm. Đạo lý "cho là nhận", nếu bạn làm theo, tức là bạn đã biết cách sốn hoà hợp rồi đó.
3. Vài dòng tâm sự với các bạn. Theo trải nghiệm của tôi và những gì tôi đã học được, thì việc sớm nhận ra được giá trị bản thân của mình chính là chìa khoá mở toang mọi cánh cửa cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ phân vân hay lầm đường lỡ bước, vì giá trị sống chính là "kim chỉ nam" của bạn đấy. Còn nếu bạn muốn được hạnh phúc mãi mãi, thì hãy cho đi tất cả những gì tốt nhất của mình, đó có thể là trí tuệ, nhiệt huyết, tình yêu, sự quan tâm, hiếu thảo... bạn sẽ thấy cuộc sống này toàn màu hồng, không bao giờ phiền muộn nữa. (hy vọng anh Mushashi sẽ sớm đến cảnh giới này, nhưng có hơi tiết vì bộ manga sẽ...)
Cám ơn vì đã đọc.

Trả lời
avatar

Theo những j mình hiểu và cảm nhận thì có vẻ dùng từ "nếu" ko đúng lắm.
Theo cách mình hiểu thì những triết lý này nói lên tưởng chừng mâu thuẫn mà ko hề mâu thuẫn, mình sẽ đơn giản hóa nó 1 chút:
- Mọi thứ đã được định sẵn, số phận đã được định đoạt ý nói vạn vật sinh ra có quy luật của nó nên "tất cả đều hoàn bích tự do, tự tại". VD: Cơ thể chúng ta cũng là một sự "hoàn bích" mà tự nhiên tạo ra, nếu chỉ cần thiếu bất kì 1 bộ phận nào dù là nhỏ nhất, chúng ta ko thể hoạt động 1 cách "tự do, tự tại" được. Như vậy rõ ràng "định sẵn" nên mới "tự do, tự tại".
- Sống "ngược lại" (mình ko đồng ý với cách dùng từ "mặc kệ") với "số phận, số mệnh", quy luật tất yếu (mình nghĩ trong Đạo Phật nên hiểu từ "số phận, số mệnh" với ý nghĩa quy luật tất yếu sẽ thấy dễ hiểu hơn rất nhiều) của tự nhiên thì dĩ nhiên là khổ. VD: Chặt rừng nhiều, phá rừng lắm thì h biến đổi khí hậu. Như vậy rõ ràng "không giữ mối liên hệ với trời đất" thì "toàn khổ não"
- Quy luật là tồn tại, "số phận, số mệnh" đã được ĐỊNH ĐOẠT. Con người ko tạo ra quy luật chỉ có thể nhận thức, hiểu và tuân theo nó, đó chính là CHẤP NHẬN. Sinh ra có ý nghĩa chính là biết cách tuân theo quy luật, tuân theo cái "số phận, số mệnh" mà sống-"Nếu sinh ra đời có ý nghĩa của nó thì chỉ là chấp nhận lấy điều đó mà thôi". Khi "thuận theo tự nhiên" thì MỌI CÁNH CỔNG ĐÃ MỞ RA và ta được "hoàn toàn tự do tự tại".

Đó là góp nhặt những cảm nhận và cách hiểu của mình

Trả lời
avatar

chap này nhức cả đầu . Nhưng chốt lại thì : Mushashi không muốn số phận được định đoạt quá sớm (cưới Otsu, sống cuộc đời an nhàn, nhạt nhẽo), hắn nói như vậy là bị bó buộc, mất tự do.

Nhưng lão hòa thượng cố gắng giải thích cho anh hiểu là làm như vậy không phải bị bó buộc. Còn nội dung của đoạn hội thoại giải thích thì nhức đầu lắm, khỏi đọc :))

Trả lời
avatar

Cảm ơn rất nhiều vì những chia sẻ của bạn!!! :)

Trả lời
avatar

Cảm ơn vì những chia sẻ của bạn!!! :)

Trả lời
avatar

rất cảm ơn bạn

Trả lời
avatar

mình có cảm giác cái hay của bộ này rất giống cái hay của Hỏa phụng liêu nguyên, đó là làm cho người đọc phải suy nghĩ về nhưng vấn đề mà trước giờ chưa từng biết rằng nó tồn tại, những điều tưởng như cực kì mâu thuẫn nhưng khi hiểu ra lại là chân lí không thể chối cải, rất hay.

Trả lời
avatar

1, Đạo có thật không? Xin thưa đạo có và đang tồn tại nhưng không phải là chân lý cuộc sống, đạo chỉ là ý thức của con người về thế giới vật chất; vậy hỏi: 1 con vật có đạo không?
2, Ta là ai? Ta sống để làm gì? Ta có số mệnh không? Xin thưa ta là con người, ta sống để vượt qua ta trước đây, số mệnh ta do ta định đoạt. Cuộc sống không có triết lý, nó chỉ là định nghĩa của con người về cuộc sống; "giá trị cuộc sống" ? có " giá trị" thì cũng "không có giá trị", vậy những người "không có giá trị" thì không có cuộc sống à?
Chap này thích nhất câu: "biết bao cánh cửa nhất tề mở ra, tự do tự tại chính là đây, con người là vô hạn" ;giới hạn chỉ là thứ mà con người tự đặt ra chứ nó không tồn tại, nhận ra được sự vô hạn lão thầy Takuan như được khai sáng, không còn bị trói buộc bởi tục thế, thật thế mới đúng là tự do tự tại.

Trả lời
avatar
Tấn Trường 07:58, 08/06/2012
delete

Con người khác nhau cơ bản với động vật là con người hành động có ý thức còn con vật hành động theo bản năng. Con người vẫn có bản năng của loài vật nhưng phần ý thức lúc nào cũng trội hơn và quyết định hành động của con người. Đạo - là một khái niệm sinh ra từ ý thức của con người, loài vật không có ý thức nên không có đạo của loài vật đâu bạn ơi.
"Cuộc sống không có triết lý, nó chỉ là định nghĩa của con người về cuộc sống". Định nghĩa của con người về cuộc sống chính là triết lý cuộc sống đó bạn. Nếu bạn không tin có triết lý cuộc sống thì bạn hãy tìm những quyển sách "Hạt giống tâm hồn" của tủ sách Firt News, hay lên youtube đánh vào: "khoảng khắc kỳ diệu", "triết lý cuộc sống" nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được triết lý của cuộc sống bao la đến mức nào. Và bạn sẽ nhận ra được giá trị sống của mình là gì!
Còn những người mà bạn nói "không có giá trị sống"? Một thực tế hiển nhiên là trên đời này không ai mà không có giá trị sống, vấn đề là có nhìn ra được giá trị sống của mình hay không. Có thể bạn nói những người tội phạm, những kẻ độc ác, những người cô đơn không có người thân thích, những người đau khổ sống không bằng chết... là những người không có giá trị sống. Không, họ vẫn có giá trị sống của mình, bởi vì từng hành động của họ đều ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân họ và những người xung quanh. Có thể đối với họ, họ không có gì hết, nhưng trong mắt một ai đó, họ chính là người quan trọng nhất. Nếu họ nằm xuống thì vẫn có người khóc và nhớ đến họ. Vậy là họ đã sống một cuộc sống có giá trị, vấn đề là họ không nhận ra được cho đến cuối đời. Bạn có biết Chí Phèo không? Một con người bỏ đi, con ma làng Vũ Đại, đi rạch mặt để ăn vạ. Bạn có biết Thị Nở không? Một người dở hơi, ngoại hình kinh dị, gàn dở không ai muốn lại gần. Vậy là họ lại nhận ra giá trị của nhau, trở thành điểm tựa cho nhau và họ hạnh phúc, dù chỉ là một khoảng khắc ngắn ngủi. Chí Phèo đã rưng rưng nước mắt trước sự quan tâm của Thị Nở, hắn nhận ra cuộc sống của hắn vẫn còn ý nghĩa, hắn vẫn còn giá trị. Và hành động cuối cùng của hắn, câu nói cuối cùng của hắn, đã làm cho hàng trăm ngàn đọc giả phải khóc theo vì cảm thương (trong đó có tôi). Vậy là hắn đã sống một cuộc sống có quá nhiều giá trị còn gì!
Không ai sống mà không có giá trị cả bạn à! Chỉ có những người sống lẩn quẩn trong sự ích kỷ, bị bản năng chi phối nên chưa nhận ra giá trị sống của mình. Triết lý cuộc sống vẫn đang tồn tại xung quanh bạn đấy, vấn đề là bạn chưa thoát khỏi cách nhìn thông thường, phiến diện. Bạn thử nhìn rộng ra xem, nhìn với nhiều khía cạnh của vấn đề, thì bạn sẽ thấy triết lý cuộc sống tuyệt vời như thế nào.

Trả lời
avatar
Tấn Trường 08:01, 08/06/2012
delete

Con người khác nhau cơ bản với động vật là con người hành động có ý thức còn con vật hành động theo bản năng. Con người vẫn có bản năng của loài vật nhưng phần ý thức lúc nào cũng trội hơn và quyết định hành động của con người. Đạo - là một khái niệm sinh ra từ ý thức của con người, loài vật không có ý thức nên không có đạo của loài vật đâu bạn ơi.
"Cuộc sống không có triết lý, nó chỉ là định nghĩa của con người về cuộc sống". Định nghĩa của con người về cuộc sống chính là triết lý cuộc sống đó bạn. Nếu bạn không tin có triết lý cuộc sống thì bạn hãy tìm những quyển sách "Hạt giống tâm hồn" của tủ sách Firt News, hay lên youtube đánh vào: "khoảng khắc kỳ diệu", "triết lý cuộc sống" nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được triết lý của cuộc sống bao la đến mức nào. Và bạn sẽ nhận ra được giá trị sống của mình là gì!
Còn những người mà bạn nói "không có giá trị sống"? Một thực tế hiển nhiên là trên đời này không ai mà không có giá trị sống, vấn đề là có nhìn ra được giá trị sống của mình hay không. Có thể bạn nói những người tội phạm, những kẻ độc ác, những người cô đơn không có người thân thích, những người đau khổ sống không bằng chết... là những người không có giá trị sống. Không, họ vẫn có giá trị sống của mình, bởi vì từng hành động của họ đều ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân họ và những người xung quanh. Có thể đối với họ, họ không có gì hết, nhưng trong mắt một ai đó, họ chính là người quan trọng nhất. Nếu họ nằm xuống thì vẫn có người khóc và nhớ đến họ. Vậy là họ đã sống một cuộc sống có giá trị, vấn đề là họ không nhận ra được cho đến cuối đời. Bạn có biết Chí Phèo không? Một con người bỏ đi, con ma làng Vũ Đại, đi rạch mặt để ăn vạ. Bạn có biết Thị Nở không? Một người dở hơi, ngoại hình kinh dị, gàn dở không ai muốn lại gần. Vậy là họ lại nhận ra giá trị của nhau, trở thành điểm tựa cho nhau và họ hạnh phúc, dù chỉ là một khoảng khắc ngắn ngủi. Chí Phèo đã rưng rưng nước mắt trước sự quan tâm của Thị Nở, hắn nhận ra cuộc sống của hắn vẫn còn ý nghĩa, hắn vẫn còn giá trị. Và hành động cuối cùng của hắn, câu nói cuối cùng của hắn, đã làm cho hàng trăm ngàn đọc giả phải khóc theo vì cảm thương (trong đó có tôi). Vậy là hắn đã sống một cuộc sống có quá nhiều giá trị còn gì!
Không ai sống mà không có giá trị cả bạn à! Chỉ có những người sống lẩn quẩn trong sự ích kỷ, bị bản năng chi phối nên chưa nhận ra giá trị sống của mình. Triết lý cuộc sống vẫn đang tồn tại xung quanh bạn đấy, vấn đề là bạn chưa thoát khỏi cách nhìn thông thường, phiến diện. Bạn thử nhìn rộng ra xem, nhìn với nhiều khía cạnh của vấn đề, thì bạn sẽ thấy triết lý cuộc sống tuyệt vời như thế nào.

Trả lời
avatar
Tấn Trường 08:02, 08/06/2012
delete

Nói cuộc sống này có số mệnh, không phải là duy tâm đâu bạn ơi. Bạn là người biết vượt lên chính mình, quyết định số phận của mình, xin chúc mừng bạn là một người có bản lĩnh. Những nếu bạn đi theo con đường này, bạn sẽ chỉ đạt được thành công mà khó đạt được hạnh phúc. Tại sao? Bởi vì bạn chỉ biết tiến lên, tự hào với sức mạnh của mình mà bạn không biết dừng lại, cảm nhận hạnh phúc của cuộc sống. Bạn hãy vào youtube và search clip "Hạnh phúc" của diễn giả Trần Đăng Khoa, bạn sẽ hiểu được ý mình.
Còn nếu bạn nhìn nhận cuộc đời này có số phận, ta là một người được số phận giao cho nhiệm vụ mang những món quà, mang hạnh phúc đến cho người khác, thì bạn sẽ thấy cuộc sống thật đẹp, thật tuyệt vời và ta chẳng cần phải lao đầu vào tranh đấu mệt mỏi. Thành công sẽ tự đến với ta, đó là một món quà của cuộc sống ban tặng. Không phải tự nhiên mà thành công đến, bởi vì ta đã cho đu sự nỗ lực của mình. Nhưng ta cũng không cần tranh đấu mãi để giữ lấy thành công. Ta hãy cho đi thành công, thì tất nhiên thành công khác sẽ lại đến. Bạn cho đi sự quan tâm, thương yêu, sự ân cần thì hạnh phúc sẽ tìm đến.
Nếu bạn cho những gì tôi nói trên đây là sách vở, bạn có thể tìm đọc quyển sách "Người nam châm", cũng của Firts News,trên Youtube thì có hẳn bộ phim này, vietsub luôn, trong đó nói về quy luật hấp dẫn của cuộc sống, đó chính là "số mệnh" đấy. Nếu bạn cho rằng chân lý "cho là nhận" không có thực, quá giáo điều, thì bạn hãy xem quyển "Cho là nhận", cũng thuộc tủ sách FN.
Nếu bạn thấy mình khó thay đổi, khó tìm ra giá trị sống, xin hãy đọc: "Tư duy tích cực - bạn chính là những gì bạn nghĩ". Bạn chưa biết cách dừng lại để cảm nhận giá trị của cuộc sống, thì hãy tìm đọc "Hiểu về trái tim", có cả audio nữa nếu bạn làm biếng đọc.
Và cuối cùng, nếu bạn ngại khó, ngại thất bại, thì quyển "Đừng bao giờ sợ hãi - đừng bao giờ bỏ cuộc".

Trả lời
avatar
Tấn Trường 08:03, 08/06/2012
delete

Con người khác nhau cơ bản với động vật là con người hành động có ý thức còn con vật hành động theo bản năng. Con người vẫn có bản năng của loài vật nhưng phần ý thức lúc nào cũng trội hơn và quyết định hành động của con người. Đạo - là một khái niệm sinh ra từ ý thức của con người, loài vật không có ý thức nên không có đạo của loài vật đâu bạn ơi.
"Cuộc sống không có triết lý, nó chỉ là định nghĩa của con người về cuộc sống". Định nghĩa của con người về cuộc sống chính là triết lý cuộc sống đó bạn. Nếu bạn không tin có triết lý cuộc sống thì bạn hãy tìm những quyển sách "Hạt giống tâm hồn" của tủ sách Firt News, hay lên youtube đánh vào: "khoảng khắc kỳ diệu", "triết lý cuộc sống" nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được triết lý của cuộc sống bao la đến mức nào. Và bạn sẽ nhận ra được giá trị sống của mình là gì!
Còn những người mà bạn nói "không có giá trị sống"? Một thực tế hiển nhiên là trên đời này không ai mà không có giá trị sống, vấn đề là có nhìn ra được giá trị sống của mình hay không. Có thể bạn nói những người tội phạm, những kẻ độc ác, những người cô đơn không có người thân thích, những người đau khổ sống không bằng chết... là những người không có giá trị sống. Không, họ vẫn có giá trị sống của mình, bởi vì từng hành động của họ đều ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân họ và những người xung quanh. Có thể đối với họ, họ không có gì hết, nhưng trong mắt một ai đó, họ chính là người quan trọng nhất. Nếu họ nằm xuống thì vẫn có người khóc và nhớ đến họ. Vậy là họ đã sống một cuộc sống có giá trị, vấn đề là họ không nhận ra được cho đến cuối đời. Bạn có biết Chí Phèo không? Một con người bỏ đi, con ma làng Vũ Đại, đi rạch mặt để ăn vạ. Bạn có biết Thị Nở không? Một người dở hơi, ngoại hình kinh dị, gàn dở không ai muốn lại gần. Vậy là họ lại nhận ra giá trị của nhau, trở thành điểm tựa cho nhau và họ hạnh phúc, dù chỉ là một khoảng khắc ngắn ngủi. Chí Phèo đã rưng rưng nước mắt trước sự quan tâm của Thị Nở, hắn nhận ra cuộc sống của hắn vẫn còn ý nghĩa, hắn vẫn còn giá trị. Và hành động cuối cùng của hắn, câu nói cuối cùng của hắn, đã làm cho hàng trăm ngàn đọc giả phải khóc theo vì cảm thương (trong đó có tôi). Vậy là hắn đã sống một cuộc sống có quá nhiều giá trị còn gì!
Không ai sống mà không có giá trị cả bạn à! Chỉ có những người sống lẩn quẩn trong sự ích kỷ, bị bản năng chi phối nên chưa nhận ra giá trị sống của mình. Triết lý cuộc sống vẫn đang tồn tại xung quanh bạn đấy, vấn đề là bạn chưa thoát khỏi cách nhìn thông thường, phiến diện. Bạn thử nhìn rộng ra xem, nhìn với nhiều khía cạnh của vấn đề, thì bạn sẽ thấy triết lý cuộc sống tuyệt vời như thế nào.

Trả lời
avatar

Cám ơn chủ của blog này là điều trước tiên và xin được nói đôi lời với Anh Tấn Trường : Tôi là 1 người có đạo và tôi đọc lời chia sẻ của Anh tôi rất thích và có thể hiểu được khá nhiều , xin mạn phép xin anh sdt hoặc nick yahoo để có thể nc được với anh . Và chỉ xin chia sẻ với mọi người rằng muốn hiểu được Đạo thì trước tiên phải hiểu được 3 từ thôi : Tình Yêu Thương !!!!

Trả lời
avatar

Cảm ơn

Trả lời

Chúng ta có thể không nói hết những gì mình nghĩ nhưng hãy nghĩ hết trước những gì mình nói!
Nhận xét sẽ bị xóa nếu có những từ ngữ thiếu văn hóa hoặc có ý xúc phạm quá đáng người khác.
Cảm ơn sự hợp tác của các bạn!

All Rights Reserved by Truyện tranh online - vagabondmanga.com © 2012 - 2016

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.